việc làm tiếng trung Campuchia

Trung tâm Hoa Ngữ Phương Nam, trung tâm uy tín chuyên đào tạo tuyển dụng và giới thiệu việc làm tiếng trung Campuchia lương cao, thu nhập ổn định lương trên 30 triệu/ tháng bao ăn ở ký túc xá cao cấp, miễn phí xuất cảnh.

Việc làm tiếng Trung Campuchia

Các vị trí tuyển dụng công việc tại Campuchia

 • Cấp quản lý: giám đốc, trợ lý giám đốc, chủ quản thị trường, chủ quản các bộ phận.
 • Ví trí chuyên môn cao: Developer, IT, Designer, Digital Marketing, Branding, SEO, Marketing Manager, Quản lý rủi ro, Phiên dịch…
 • Job phổ thông: Chăm sóc khách hàng, Tài vụ – xuất nhập khoản, sales – marketing.
 • Các job khác: Tuyển dụng, hậu cần, admin, dealer – người chia bài tại Sòng casino.

Mức lương việc làm tại Campuchia

 • Lương từ 30 triệu – 50 triệu (được lên lương thâm niên)

Yêu cầu công việc tại Campuchia

Tùy vào từng vị trí sẽ có các yêu cầu khác nhau nhưng dưới đây là các yêu cầu cơ bản:

 • Nam – nữ Trên 18 tuổi / có hộ chiếu
 • Nhanh nhẹn, hoạt bát, có kỹ năng biết đánh máy, dùng word – excel cơ bản
 • Ngoại ngữ: Biết nói tiếng Trung cơ bản (có công việc không biết tiếng Trung)

Thời gian làm việc

Tùy vào từng vị trí và từng công ty sẽ có khung thời gian cố định khác nhau

 • Ca sáng: 7:30 – 19:30
 • Ca đêm: 19:30 – 7:30

Chính sách phúc lợi khi làm việc tại Campuchia

 • Miễn phí xuất cảnh đi – về
 • Công ty bao ăn ở ký túc xá sạch sẽ sang trọng, các đồ dùng sinh hoạt, phòng có trang bị máy lạnh, nước nóng 24h…
 • Mở tiệc hàng tháng, Tiệc Trung thu, năm mới, các ngày lễ khác… thưởng cuối năm, sinh nhật, lương tháng 13…

Một số câu hỏi thường gặp

Đào tạo việc làm Campuchia – nên hay không ?
Với nhu cầu tìm việc làm tại Campuchia ngày càng tăng cao, cũng có một số trung tâm đào tạo việc làm Campuchia tại Việt Nam xuất hiện chuyên đào tạo, giới thiệu và đưa người đến với Campuchia. Như đã nói ở trên, việc làm sang Campuchia là hoàn toàn miễn phí nên bạn không thông qua các trung tâm môi giới để tìm việc làm.
 
Nếu bạn muốn học nghề, vui lòng đọc trước yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng để cân nhắc nên học ngành gì. Những người muốn học chuyên nghiệp có thể học độc lập hoặc đi học nghề và không cần thông qua các trung tâm việc làm Campuchia.
Thời gian làm việc tại Campuchia

Đối với các công việc văn phòng tại Philippines thì thời gian thường theo giờ hành chính hoặc theo ca, tùy thuộc vào từng vị trí. Ca làm của các công ty ở đây thường bắt đầu khá muộn, thường là từ 10-11h mới bắt đầu vào làm.

Thông thường các ca làm sẽ kéo dài từ 8 đến 12h tiếng, tăng ca sẽ được tính thêm vào lương thưởng.

Lương thưởng của các công ty tại Campuchia cao không ?

Mức lương khi làm việc ở Campuchi phụ thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển, cộng với khả năng và kinh nghiệm đến đâu.

Các job phổ thông như xuất nhập khoản, marketing, Sale, chăm sóc khách hàng,… và 30-50 triệu với các job yêu cầu chuyên môn đặc thù hoặc biết tiếng Trung.

Sống ở Campuchia 1 tháng tiêu hết bao nhiêu tiền ?
Mức sống ở Campuchia tương đối cao hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc tiêu bao nhiêu tiền một tháng còn phụ thuộc vào cách bạn chi tiêu.
 
Nếu không mất tiền, tiền ăn thì với mức lương cơ bản 30tr / tháng ở đây, bạn có thể tha hồ mua sắm quần áo, đồ dùng cần thiết và tiết kiệm.
 • Tiền Ăn: Bạn chỉ cần bỏ thêm khoảng 10-20.000P là có thể nấu nướng hoàn toàn tiện lợi. Nếu bạn tự đi chợ địa phương và không mua bất cứ thứ gì từ siêu thị, thì đó là giá rẻ.
 • Giá thuê: Nếu công ty cho bạn tiền thuê khoảng 15-20.000P mỗi tháng, bạn có thể thuê một căn hộ nhỏ khoảng 20m2 để ở một mình hoặc một căn lớn hơn nếu có người trong nhà.
Việc làm Campuchi lừa đảo hay không ?
Việc làm tại Campuchia có lừa đảo hay không cũng là vấn đề khiến nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam lo lắng trước khi quyết định xách ba lô lên và xuống. Về cơ bản, ngành nào cũng sẽ có những điểm yếu như lừa đảo, trò cười cho ngành nhân quyền – lao động xuất khẩu ngày càng nhiều. Lừa đảo đưa người đến Campuchi thường xảy ra trong các trường hợp như:
 
Ứng viên đầu tư vào các công ty ma, công ty không được cấp phép hoặc các công ty chuyên nghiệp quy mô vừa hoặc nhỏ.
 
Các ứng viên được thu hút đến các công ty khác thông qua các phòng nhân quyền (nhà tuyển dụng).
 
– Người môi giới không nghiêm túc, không hiểu tình hình công việc ở Campuchi, nhưng vội vàng lấy tiền và khóa SIM.
– Nhân viên nói dối về chế độ công ty, đầu tiên nói chính sách phúc lợi khác, nhưng sau đó khi đến nơi làm việc thì đưa ra chính sách khác.
Những điều này là khó tránh khỏi bởi trong xu thế bão hòa như hiện nay, khi nhà sách mọc lên như nấm chỉ cần có tiền là mở được nhà sách nên nhiều cá nhân, tổ chức dù không có trình độ chuyên môn cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để làm trang. tìm kiếm một công việc. Do đó, lừa đảo sẽ dễ dàng vượt qua, không minh bạch như trên.
 
Để tránh bị lừa đảo lừa người sang Campuchi làm việc, hãy ứng tuyển vào các vị trí trong các công ty lớn, có uy tín, danh tiếng hoặc có chứng chỉ. Các bạn có thể đến với trung tâm Hoa Ngữ Phương Nam để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết nhất có thể.
Tìm việc làm tại Campuchia ở đâu Uy Tín ?

Trung tâm Hoa Ngữ Phương Nam là trung tâm chuyên đào tạo tiếng trung ngoài ra còn cam kết giới thiệu việc làm đầu ra cho các bạn sinh viên sau khi hoàn tất khóa học. Bạn có thể liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Phương Nam để được tư vấn chi tiết mong muốn cũng như các công việc làm tại Philippines.

Thời tiết, khí hậu tại Campuchia ra sao?

Thời tiết và khí hậu Campuchia khá giống với Việt Nam nên  có thể đến Campuchia vào bất kì tháng nào trong năm. Tuy nhiên, ở Campuchia khí hậu sẽ có đôi phần nóng bức hơn, vì thế nên tránh những mùa ở Việt Nam nắng quá gay gắt.

Con người ở Campuchia như thế nào ?
Là đất nước nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, người dân địa phương thân thiện nhưng du khách cũng cần lưu ý rằng người Campuchia cũng có những quy tắc nhất định trong giao tiếp hàng ngày mà bạn cần nhớ khi du lịch Campuchia.
 
+ Cách chào truyền thống của người Campuchia là cúi người chắp tay trước ngực tương tự như khi cầu nguyện của đạo Phật. Nếu bạn muốn thể hiện sự tôn trọng với người đối diện, hãy nhớ cúi người thấp hơn và đặt tay ở vị trí cao hơn.
 
+ Đối với du khách nước ngoài, người Campuchia vẫn sử dụng hành động chào hỏi bằng cách lắc lư tay. Nhưng đối với phụ nữ Campuchia, họ vẫn sử dụng cách chào hỏi truyền thống.
 
+ Nhớ đáp lại tất cả những lời chào mà bạn nhận được.
Là đất nước nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, người dân địa phương thân thiện nhưng du khách cũng cần lưu ý rằng người Campuchia cũng có những quy tắc nhất định trong giao tiếp hàng ngày mà bạn cần nhớ khi du lịch Campuchia.
 
+ Cách chào truyền thống của người Campuchia là chắp tay trước ngực tương tự như khi cầu nguyện của Phật giáo.
 
+ Đối với du khách nước ngoài, người Campuchia vẫn sử dụng hành vi chào hỏi bằng cách lắc lư tay. Nhưng với phụ nữ Campuchia, họ vẫn sử dụng cách chào hỏi truyền thống.
 
+ Nhớ đáp lại tất cả những lời chúc mà bạn nhận được.
Liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khi gặp sự cố

– Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia (Phnom Penh): Số điện thoại +855 975116789.

– Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk: +855 882248888.

– Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang: +855 979636636.

Sơ lược về Campuchia
Campuchia tên chính thức: Vương quốc Campuchia hay tiếng Anh: Cambodia là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á. Campuchia giáp với vịnh Thái Lan ở phía tây nam, Thái Lan ở phía tây bắc, Lào ở phía đông bắc và Việt Nam ở phía đông.
Campuchia có dân số hơn 15 triệu người. Phật giáo là quốc giáo chính thức và được hơn 97% dân số thực hành. Các nhóm dân tộc thiểu số của Campuchia bao gồm người Việt, người Hoa, người Chăm và 30 bộ tộc trên đồi núi. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Phnom Penh, trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Campuchia. Campuchia theo chế độ quân chủ lập hiến theo hình thức tuyển cử, đứng đầu là quốc vương, hiện là Norodom Sihamoni, được Hội đồng Tôn vương lựa chọn làm nguyên thủ quốc gia. Người đứng đầu chính phủ là Thủ tướng Hun Sen, nhà lãnh đạo không thuộc hoàng gia phục vụ lâu nhất ở Đông Nam Á, nắm quyền từ năm 1985.
 
Campuchia sau năm 2008 được chia thành 25 đơn vị hành chính địa phương cấp một gồm 24 tỉnh (ខេត្ត – khet) và 1 đơn vị hành chính đặc biệt (ក្រុង – krong) (thủ đô Phnom Penh). Các tỉnh được chia thành các huyện (hay quận) (ស្រុក – srok/ ខណ្ឌ – khan) và huyện đảo. Mỗi tỉnh lại có một quận/thành phố thủ phủ (ក្រុង – krong). Dưới huyện là các xã (ឃុំ – khum), và dưới quận là các phường (សង្កាត់ – sangkat). Phường và xã là cấp hành chính địa phương cuối cùng ở Campuchia. Trong một xã có thể có một hoặc nhiều hơn một làng, nhưng làng không phải là một cấp hành chính chính thức.
 
Sự phát triển của nền kinh tế Campuchia bị chậm lại một cách đáng kể trong thời kỳ 1997-1998 vì khủng hoảng kinh tế trong khu vực, bạo lực và xung đột chính trị. Đầu tư nước ngoài và du lịch giảm mạnh. Trong năm 1999, năm đầu tiên có được hòa bình thực sự trong vòng 30 năm, đã có những biến đổi trong cải cách kinh tế và tăng trưởng đạt được ở mức 5%. Mặc dù bị lũ lụt, GDP tăng trưởng ở mức 5.0% trong năm 2000, 6.3% trong năm 2001 và 5.2% trong năm 2002. Du lịch là ngành dịch vụ tăng trưởng mạnh nhất của Campuchia, với số du khách tăng 34% trong năm 2000 và 40% trong năm 2001 trước sự kiện khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 tại Mỹ. Mặc dù đạt được những sự tăng trưởng như vậy nhưng sự phát triển dài hạn của nền kinh tế sau hàng chục năm chiến tranh vẫn là một thách thức to lớn. Dân cư thất học và thiếu các kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là ở vùng nông thôn nghèo đói gần như chưa có các điều kiện cần thiết của cơ sở hạ tầng. Sự lo ngại về không ổn định chính trị và tệ nạn tham nhũng trong một bộ phận chính quyền làm chán nản các nhà đầu tư nước ngoài và làm chậm trễ các khoản trợ giúp quốc tế. Chính quyền đang phải giải quyết các vấn đề này với sự hỗ trợ của các tổ chức song phương và đa phương. Campuchia bị Liên Hiệp Quốc xem là một trong các nước kém phát triển nhất tại Châu Á do mức thu nhập thấp, nguồn lực con người nghèo nàn và có nền kinh tế dễ bị tổn thương.
 
Campuchia là quốc gia thuần nhất về dân cư với hơn 90% dân số là người Khmer và nói tiếng Khmer, ngôn ngữ chính thức. Số còn lại là người Việt, người Campuchia gốc Hoa, người Chàm và người Thượng sống tập trung ở miền núi phía bắc và đông bắc.
 
Phật giáo Theravada hay còn gọi là Phật giáo nguyên thủy bị Khmer Đỏ hủy diệt đã được phục hồi là tôn giáo chính thức, với khoảng 95% dân số. Phật giáo Đại thừa Bắc tông chủ yếu tập trung trong cộng đồng người Việt và người Hoa. Hồi giáo và đạo Bà la môn ở các cộng đồng Chăm, Ki-tô giáo chiếm khoảng 2% dân số…
 
Tiếng Pháp và tiếng Anh được nhiều người Campuchia sử dụng như là ngôn ngữ thứ hai và thông thường là ngôn ngữ phải học trong các trường phổ thông và đại học. Nó cũng được sử dụng thường xuyên trong chính quyền. Một số lớn trí thức mới của Camphuchia được đào tạo tại Việt Nam là một thuận lợi cho quan hệ kính tế, văn hóa ba nước Đông Dương.
 
Địa điểm du lịch:

Vùng thủ đô Phnôm Pênh:

* Cung điện Hoàng gia Campuchia
* Chùa Bạc
* Bảo tàng Quốc gia Phnom Penh
* Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh (Vimean Akareach)
* Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia
* Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng
* Chùa Wat Phnom
* Trung tâm Diệt chủng Choeung Ek
* Cố đô OOdong
* Phnom Đa/Angkor Borei
* Tháp Bà Đen – Prasat Neang Khmau
* Tonle Bati/Ta Prohm
* Núi Ta Mao và Vườn thú Ta Khmau
* Đảo Mekong – làng thủ công Koh Okhna Tey

 
Đô thị Tỉnh Dân số (2018)
Phnom Penh Phnom Penh 1.474.489
Siem Reap Siem Reap 250.798
Battambang Battambang 163.347
Preah Sihanouk Preah Sihanouk 100.856
Serei Saophoan    
Pursat    
Samraong    
Stung Saen    
Chbar Mon    
Doun Kaev    
Bavet    
Ta Khmau    
Kampong Chnang    
Kampong Cham    
Suong    
Kampot    
Pailin    
Stung Treng    
Banlung    
Khemarak Phoumin    
Kratié    
Prey Veng    
Sen Monorom    
Tbaeng Meanchey    

Các ngày lễ chính tại Campuchia
Người Campuchia cũng giống như các quốc gia khác đều sử dụng Tây lịch. Tuy nhiên, trừ một số ngày lễ của người Khmer, họ sử dụng lịch Campuchia như ngày lễ Tết, lễ nhập điền hay lễ cầu hôn. Lịch Khmer có thể sớm hay muộn hơn lịch Tây tùy vào thời điểm của năm. Dự giao thoa về văn hóa và dân cư khiến cho một số ngày lễ của Campuchia có thêm một số ngày lễ như Tết Việt Nam và Trung Quốc, tết Đoan Ngọ, v.v.

* Ngày 7 tháng 1 hàng năm: ngày giải phóng đất nước khỏi chế độ Khmer Đỏ
* Ngày 13, 14, 15 tháng 4 năm 2008: ngày tết của người Khmer
* Ngày 13, 14, 15 tháng 5 hàng năm: sinh nhật nhà vua Sihamoni
* Ngày 19 tháng 5 năm 2008: ngày lễ Phật giáo năm 2007 trùng với ngày Quốc tế lao động
* Ngày 23 tháng 5 năm 2008: ngày lễ cầu mùa Hoàng Cung
* Ngày 18 tháng 6 hàng năm: ngày sinh nhật Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk
* Ngày 24 tháng 9 hàng năm: ngày hiến pháp quốc gia
* Ngày 28, 29, 30 tháng 09 năm 2008: ngày báo hiếu cha
* Ngày 23 tháng 10 hàng năm: ngày ký hiệp định hòa bình Paris
* Ngày 29 tháng 10 hàng năm: ngày nhà vua đăng quang
* Ngày 31 tháng 10 hàng năm: ngày sinh nhật Thượng hoàng Sihanouk
* Ngày 09 tháng 11 hàng năm: ngày Quốc khánh
* Ngày 11, 12, 13 tháng 11 năm 2008: ngày lễ hội rước nước, đua thuyền
* Ngày 10 tháng 12 hàng năm: ngày lễ nhân quyền