Top 5 bộ Giáo trình Luyện Tập Viết Chữ Hán đẹp

Tuyển tập bộ giáo trình luyện viết chữ Hán đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng là một rong những kiến thức sẽ trong chuỗi khóa dạy học tiếng trung quốc , và rất quan trọng để giúp các nét chữ của bạn nhuần nhuyễn hơn. Hoa Ngữ Phương Nam sẽ chia sẻ tới bạn 5 quyển sách tập viết chữ Hán dành cho người mới học. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình học Tiếng Trung nhé!

TUYỂN TẬP GIÁO TRÌNH LUYỆN VIẾT CHỮ HÁN ĐẸP

Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Cuốn “Tập Viết Chữ Hán Dành Cho Người Mới Bắt Đầu” được biên soạn với nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các bạn học viên hoặc người mới học có thể tham khảo thêm cuốn này để luyện viết chữ Hán nhanh nhất.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ tổng hợp cho bạn các bước để để viết tiếng Hán, các nguyên tắc khi viết câu, bảng chữ cái, các nét trong câu.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ tổng hợp cho các bạn các bước để viết tiếng Hán, các nguyên tắc khi viết câu, bảng chữ cái, các nét trong câu.

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1

Tập viết chữ Hán theo giáo trình HSK – HSK1 là quyển sách được thiết kế linh động, nội dung đơn giản dễ hiểu, bám sát vào từ vựng của các bài học. Quyển sách này tương đối đơn giản với người bắt đầu luyện viết tiếng Trung, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 20-30 phút để viết là oke rồi.

Xem thêm:   Ngữ pháp tiếng Trung: Cấu Trúc và các từ loại trong tiếng Trung

Tập viết chữ hán theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Bạn mong muốn học tiếng Trung và không biết nên bắt đầu học từ đầu? Thì đây là cuốn sẽ giúp bạn học tiếng Hán thật dễ dàng. Cuốn được xây dựng theo giáo trình hoàn toàn mới. Được tác giả chia ra từng chương, từng bài để các bạn có thể tiếp cận với tiếng Hán theo cách dễ hiểu nhất.

Các chữ Hán được soạn ra từ hệ thống từ mới của từng bài, đi kèm phiên âm, nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét một sẽ giúp các bạn học và nhớ chữ Hán lâu hơn.
Nội dung của sách được xây dựng theo 4 phần chính:

  • Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán: cung cấp cho các bạn danh mục 214 bộ thủ chữ Hán, không chỉ bao gồm cách viết, tên bộ, phiên âm và ý nghĩa tiếng Việt.
  • Phần 2: Kết cấu chữ Hán
  • Phần 3: bao gồm 40 bài tập viết chữ Hán. Mỗi bài sẽ giới thiệu cho bạn từ 2-6 bộ thủ mới (bao gồm âm hán Việt, cách viết chữ từng nét,). Tiếp đó là các cụm từ mới có bộ thủ đó bao gồm cả phiên âm và nghĩa tiếng việt chi tiết giúp các bạn luyện tập và ghi nhớ bộ thủ, đồng thời thu thập thêm nhiều từ vựng mới.
  • Phần 4: 500 chữ Hán cơ bản: Tại phần này sẽ cung cấp cho bạn 500 chữ Hán cơ bản gồm cả chữ phồn thể và giản thể , xếp thứ tự theo phiên âm Pinyin. Mỗi chứ Hán được giải thích rõ về HÌNH-ÂM-NGHĨA và cách viết (tả pháp).
Xem thêm:   Full 214 Bộ thủ tiếng Trung chi tiết: Ý nghĩa và cách học dễ nhớ

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya – sơ cấp 1

Trong cuốn tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya – sơ cấp 1 này tác giả đưa ra nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Ngoài ra, trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người học nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề sẽ là các bài tập để người học có thể luyện viết và thực hành.

Tập viết chữ Hán – THEZHISHI

Cuốn “TẬP VIẾT CHỮ HÁN – THEZHISHI” dành cho người mới bắt đầu tự học và rèn luyện tiếng Hán, là cuốn sách học ngoại ngữ hiệu quả cải thiện kỹ năng viết tiếng trung và nâng cao các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc.

Đây là cuốn sách sẽ luyện cho bạn viết các nét cơ bản nhất trong tiếng Hán đến các chữ tượng hình. Tác giả đưa ra những quy tắc và phương pháp luyện viết chữ sao cho dễ nhớ.

Việc đầu tiên của đối với bất kì người học viết chữ Hán nào cũng phải nhớ đó là: Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Quy tắc này được áp dụng cho tất toàn bộ chữ Hán cả giản thể hoặc phồn thể.

Xem thêm:   Dịch tên tiếng Việt sang tên tiếng Trung Hay và Ý Nghĩa

Sau khi đã thuộc quy tắc viết thì việc tiếp theo chính là ghép nét. Người học chữ Hán khi học viết sẽ được giới thiệu cách viết chữ Hán 8 nét, quy tắc thuận bút trong khi biết chữ Hán. Thời gian đầu người tự học chữ Hán sẽ phải thực sự nỗ lực rất nhiều nếu muốn viết được tốt chữ Hán. Viết chữ Hán làm sao cho vuông, mác, phẩy sao cho đúng.

Hy vọng qua bài viết trên, Hoa Ngữ Phương Nam sẽ giúp ích tới bạn trong quá trình học tiếng Trung !